Cẩm nang sử dụng thang máy

Bao nhiêu lâu thì nên thay và bảo trì cáp thang máy

Chúng ta không thể phủ nhận rằng cáp thang máy đóng vai trò rất quan trọng cho sự vận hành thang máy. Không có thiết bị nào giữ nguyên trạng thái tốt sau khi sử dụng, cáp thang máy cũng vậy, nó bị mòn theo thời gian và tần suất sử dụng thang máy.

Thang máy cần được bảo trì thường xuyên
Theo nguyên tắc bảo trì sua chua thang may thì thang máy cần được bảo trì ít nhất 2 tháng/1lần. Việc bảo trì thang máy thường xuyên và đúng thời hạn sẽ giúp bạn luôn nắm rõ tình hình thang máy và các hiện tượng xảy ra. Để thang máy và cáp tải thang máy luôn trong tình trạng tốt nhất, bạn nên giữ vững thời gian và dịch vụ bảo trì tốt nhất xuyên suốt thời gian sử dụng thang máy.

Thang máy được bảo trì và bảo dưỡng tốt sẽ mang lại hoạt động bền bỉ và mức độ an toàn cao. Chỉ có thể nhận biết những sự cố thang máy sớm khi chúng ta bảo trì thang máy thường xuyên tránh để thang máy xảy ra các vấn đề mất an toàn rồi mới xử lý.

Trong cả trường hợp hệ thống thang máy nhà bạn ít sử dụng thì bạn cũng cần phải giữ thời điểm kiểm tra định kì thường xuyên. Bởi vấn đề hỏng hóc xảy ra không chỉ bắt nguồn từ một nguyên nhân là do thang máy hoạt động nhiều. Có rất nhiều công trình, thang máy xảy ra sự cố bởi do những nguyên nhân khách quan khác nhau.
Độ mòn của cáp tải không vượt quá 10%

Đây là tiêu chuẩn chung tư vấn lắp thang máy gia đình của tất cả các loại thang máy tại Việt Nam. Vấn đề ăn mòn của cáp tải thang máy có thể nhận biết bằng mắt thường. Nếu bị mòn, cáp tải nơi bị ăn mòn sẽ chuyển dần sang màu trắng và các sợi cáp nhỏ sẽ bị bong ra. Khi bạn quan sát thấy hiện tượng trên xảy ra thì bạn phải thay ngay hệ thống cáp tải khác cho thang máy để luôn đảm bảo an toàn cho mọi người và cho thang máy nhà bạn.

Cáp thang máy bị ăn mòn không thể xác định được thời gian cụ thể. Bởi vấn đề ăn mòn cáp tải không chỉ tính theo thời gian mà nó còn phụ thuộc rất nhiều vào nguồn gốc xuất xứ của cáp tải đó. Độ bền của cáp tải được đánh giá trên nhiều tiêu chí trong đó có nguồn gốc cáp, thời gian hoạt đông của thang máy dài hay ngăn. Những yếu tố đó quyết định, cáp thang máy phải thay thế sớm hay muộn.

Thời gian 5 năm là mốc thì dựa vào đó ta có thể xe dịch nhưng không vượt quá mức. Nếu quá chủ quan thì thang máy nhà bạn dễ dẫn tới những sự cố về cáp tải, gây tai nạn và bạn cùng người thân phải gánh chịu những hậu quả khôn lường. Thông thường cáp sản xuất tại Nhật Bản thì thời gian sử dụng có tần suất cao như chung cư, bệnh viện …vv.. thì sau khoảng 05 năm phải thay.

Tìm kiếm

TƯ VẤN & BÁO GIÁ

Chọn LỘC PHÁT ?

Nếu Bạn còn phân vân chưa biết chọn đối tác nào cho công trình của mình thì hãy chọn ngay Thang máy Lộc Phát vì:
 
- Kinh nghiệm trên 10 năm
- Hơn 1000 công trình đã thi công.
- Giá cả cạnh tranh nhất.
- Uy tín trong ngành cao.
- Chất lượng luôn đảm bảo.
 
Nếu là Bạn thì hãy liên hệ ngay chúng tôi nhé !

BẢN ĐỒ CÔNG TY

© 2021 www.thangmay68.com. All Rights Reserved.