Cẩm nang sử dụng thang máy

Những lưu ý cơ bản để sử dụng cầu thang máy an toàn

Thời gian gần đây tại Việt Nam đã diễn ra rất nhiều vụ tai nạn thang máy liên tiếp xảy ra khiến nhiều người lo ngại về việc sử dụng phương tiện này. Dưới đây là một số điều lưu ý cơ bản bạn cần biết để sử dụng cầu thang máy an toàn.

Cho dù chiếc thang máy của bạn có hiện đại cho tới đâu cũng không thể tránh được bị hư hỏng do thời gian sử dụng đã lâu hay gặp phải những trục trặc, sự cố bất ngờ. Nếu không my bạn bị kẹt trong cabin thang máy thì hãy bình tĩnh và nhấn vào nút Intercom để liên lạc với bên ngoài. Đồng thời nhấn vào nút báo động thong so thang may để báo cho bên ngoài biết tình trạng khẩn cấp mà bạn đang gặp phải.

Đừng nên chen lấn, xô đẩy khi đứng chờ thang máy

Bạn cần phải xác định được chính xác số tầng mà bạn muốn tới để thực hiện việc bấm nút gọi một tầng duy nhất, tránh gây tình trạng bấm nhiều lần vừa mất thời gian lại có thể gây ra cảm giác rất chóng mặt. Tránh tình trạng chen lấn xô đẩy khi bước vào thang máy, hãy để cho người trong cabin bước ra hết rồi bạn hãy bước vào, lưu ý đừng nên vào thang máy khi số người trong đó quá đông. Hãy đợi lượt sau đó sẽ không mất quá nhiều thời gian mà lại đảm bảo an toàn cho chính bạn và những người xung quanh. Khi đứng chờ bạn hãy chú ý tới quá trình hoạt động của thang máy, để bạn được khi nào thang máy sắp tới để có thể chuẩn bị bước vào.

Quan sát thật kỹ trước khi bước vào cabin thang máy

Khi bắt đầu tiến vào trong cabin của thang máy hãy luôn chú ý tới đồ đạc mà bạn mang theo để tránh không bị vướng vào cửa. Cần chú ý qua sát thật kỹ càng trước khi bắt đầu bước vào cabin, bởi rất có thể sàn của thang máy sẽ cao hơn hoặc thấp hơn so với sàn của tầng. Hãy thật sự cẩn trọng để tránh việc bạn bị ngã một cách đáng tiếc.

Nếu như đã bước vào bên trong cabin, việc đầu tiên bạn cần làm là phải nhấn chọn tầng mình cần tới ngay rồi ổn định vị trí để luôn được an toàn trong suốt quá trình đứng trong cabin cầu thang máy.Hãy bám chắc tay vịn trong cabin thang máy

Khi đã bước vào bên trong cabin thang máy, việc chú ý trong suốt quá trình di chuyển bằng thang máy cũng hết sức quan trọng. Nếu như đã tới tầng muốn ra mà thang máy không mở cửa, lời khuyên cho bạn là hãy nhấn vào nút "Open Door" để có thể ra đúng tầng nhà mà mình muốn. Nếu cabin thang máy có tay vịn thì bạn hãy bám chắc vào đó để có được sự cân bằng tốt nhất trong suốt quá trình vận hành và di chuyển. Đồng thời hãy chú ý tới bảng hiển thị vị trí để biết được mình đã đi tới tầng nào, chuẩn bị sẵn sàng tư thế để bước ra ngoài.

Hãy lưu ý thật kỹ những kiến thức cơ bản mà vô cùng quan trọng trên mà chúng tôi đã đưa tới để sử dụng thang máy hiệu quả, an toàn cho chính bản thân bạn và người thân yêu của mình.

Tìm kiếm

TƯ VẤN & BÁO GIÁ

Chọn LỘC PHÁT ?

Nếu Bạn còn phân vân chưa biết chọn đối tác nào cho công trình của mình thì hãy chọn ngay Thang máy Lộc Phát vì:
 
- Kinh nghiệm trên 10 năm
- Hơn 1000 công trình đã thi công.
- Giá cả cạnh tranh nhất.
- Uy tín trong ngành cao.
- Chất lượng luôn đảm bảo.
 
Nếu là Bạn thì hãy liên hệ ngay chúng tôi nhé !

BẢN ĐỒ CÔNG TY

© 2021 www.thangmay68.com. All Rights Reserved.